Hộp tiêu âm – Tiêu âm cho Quạt Ống gió

Hộp tiêu âm – Tiêu âm cho Quạt Ống gió

     Như chúng ta đã biệt thì với mỗi hệ thống ống thông gió sẽ có một hoặc nhiều Quạt thông gió khác nhau. Tuỳ vào mục đích sử dụng, tuỳ vào kích thước đường ống, tuỳ vào độ dài của ống thông gió sẽ có những sự lựa về chọn kích thước và công suất quạt gió khác nhau.

     Trong đó với mỗi loại quạt ống gió sẽ có nhiều cách để phân loại như phân loại dựa vào nhà sản xuất, phân loại dựa vào công suất, phân loại dựa vào trong lượng nhưng chắc chắn một điều rằng bất cứ loại quạt thông gió nào cũng gây ra tiếng ồn. Và tuỳ vào các loại quạt khác nhau thì sẽ gây ra các loại tiếng ồn khác nhau.

Hình ảnh Hộp Tiêu Âm Cho Quạt

Hình ảnh Hộp Tiêu Âm Cho Quạt

     Chúng ta có thể hiểu tiếng ồn là một trong những thông số tiện nghi của không gian điều hoà. Tiếng ồn ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người gây ra mệt mỏi căng thẳng thần kinh, ảnh hưởng đến mức độ tập trung vào công việc và trong một số trường hợp có thể ảnh hưởng đến chất lượng của một số sản phẩm đặc biệt. Chính vì vậy ai ai cũng muốn giảm thiểu và hạn chế tối đa tiếng ồn đặc biệt là đối với hệ thống tiếng ồn trong các nhà xưởng.

     Hộp tiêu âm cho quạt  là thiết bị được dùng trong quạt thông gió của hệ thống thông gió, nó là sản phẩm bọc ngoài mô tơ quạt gió có tác dụng làm giảm tiếng ồn phát ra khi máy hoạt động. Có thể dùng nhiều loại vật liệu để sản xuất hộp tiêu âm ống gió như: vải thủy tinh, tôn đục lỗ, tôn bao ngoài, bông kháng,…Hộp tiêu âm có thể là hình tròn hoặc hình vuông hoặc tuỳ vào điều kiện thực tế của công trình để thiết kế.

     Tiêu âm ống gió cho hệ thống điều hòa và hệ thống thông gió tại đầu đẩy và hút ống gió là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm và để giải quyết được vấn đề này đòi hỏi phải nắm vững các kiến thức và cả kinh nghiệm thục tế. Hôm nay, công ty Ống Gió 86 sẽ giúp quý khách hàng đưa ra giải pháp tiêu âm ống hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất.

Hình ảnh Hộp Tiêu Âm

Hình ảnh Hộp Tiêu Âm

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc giảm âm nhiều hay ít của hộp tiêu âm phụ thuộc vào tỷ trọng bông kháng cũng như độ dày của nó trong khi thiết kế. Nếu muốn giảm tiếng ồn đếm mức tối đa thì tỷ trong bông kháng phải cao và độ dày bông phải lớn còn ngược lại nếu tiếng ồn giảm ít thì tỷ lệ bông và độ dày sẽ ít.

     Hiện nay nhu cầu về việc lắp đặt hệ thống thông gió trong các cơ quan xí nghiệp tăng cao kéo theo nhu cầu về hộp tiêu âm ống gió cũng tăng cao. Cùng với đó là sự ra đời của hàng loạt các hãng sản xuất hộp tiêu âm ống gió, do vậy không ít khách hàng tỏ ra lúng túng không biết nên chọn sản phẩm hộp tiêu âm của hãng nào là chất lượng cao, là phù hợp với điều kiện lắp đặt của cơ quan, xí nghiệp. Vì vậy CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ỐNG GIÓ 86 đã cho ra đời sản phẩm Hộp tiêu âm với mong muốn mang lại sự thuận tiện và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe mà khách hàng đặt ra.

Hình ảnh Hộp Tiêu Âm Cho Quạt Ống Gió

     CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ỐNG GIÓ 86 là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm trong hệ thống thông gió: ống gió vuông, ống gió tròn, hộp tiêu âm, phụ kiện ống gió, van gió, cửa gió các loại.  Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực ống gió nên chúng tôi nắm rõ những yêu cầu của khách hàng. Do đó sản phẩm ống gió cũng như hộp tiêu âm của Ống Gió 86 luôn được sản xuất với tính thực tế rất cao, độ bền đảm bảo.

Ống Gió 86 có thế sản xuất và cung cấp một hệ thống các sản phẩm đồng bộ: hộp tiêu âm ống gió tròn, tiêu âm hình chử nhật và tiêu âm kiểu tấm bản.

Các bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được phục vụ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ỐNG GIÓ 86

HotLine: 0908 898 883 (Mr.Hòa) – 0984 625 425 (Ms.Huyền)

Website: www.onggio86.com

Chúng tôi hận hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.

Hình ảnh về hôp tiêu âm ống gió

Hình ảnh về hộp tiêu âm ống gió

Một vài thông tin thêm về Hộp tiêu âm:

Các bạn tham khảo ví dụ sau để tính tiêu âm:

Tính tiêu âm cho 1 cái quạt: ta lấy độ ồn cái quạt đó trừ  tổng độ  ồn căn phòng và độ ồn trên đường ống gió: miệng gió, tee, co,…

Trong đó:

– Độ ồn quạt: có thể tính dựa vào cột áp, lưu lượng, công suât hay chọn theo Manufacture. Từ đó sẽ biết được 1 dãy Octan (Hz)

– Không gian (service) cũng có yêu cầu độ ồn, lấy ví dụ như phòng yêu cầu 60 dbA thì sẽ có tương ứng 1 dãy Octan.

–  Như vậy ta được dãi octan cần được tiêu âm

– Với tần số được tính ở trên thì phải chọn loại tiêu âm có dãy octan tương ứng.

– Với dòng không khí thì dùng hộp tiêu âm ngay trên đường đi của chúng. Nhiệm vụ chính của các hộp tiêu âm này là hút các âm thanh do dòng không khí phát ra khi chuyển động.

Hình ảnh tham khảo về hộp tiêu âm

Hình ảnh tham khảo về hộp tiêu âm

     Hộp tiêu âm được lắp đặt trên ống đẩy và hút của hệ thống thông gió điều hòa có khả năng tiêu âm các âm thanh do dòng khí chuyển động trong ống gió phát ra. Khả năng tiêu âm của hộp tiêu âm ống gió phụ thuộc vào nhiều yếu tố:
– Đối với hộp tiêu âm ống gió hình chữ nhật, để tăng khả năng giảm âm có thể dùng các cách sau: giảm khoảng cách giữa các tấm tiêu âm, lớp bông thủy tinh tiêu âm được tăng độ dày và tăng khối lượng riêng.

– Đối với hộp tiêu âm ống gió kiểu tấm thì tần số âm thanh quyết định kích thước của hộp tiêu âm để đạt hiệu quả tiêu âm tối đa. Đối với âm thanh có tần số cao nên chọn hộp tiêu âm ống gió có kích thước nhỏ và ngược lại. Thông thường, ở dãi tần số 500÷1000Hz thì hộp tiêu âm ống gió kiểu bản có khả năng tiêu âm lớn nhất.

Bài viết cùng chuyên mục:

2 Responses

  1. Vu CI viết:

    Vui lòng cung cấp thông tin máy giảm âm. Mình cần được hổ trợ.

  1. 03/12/2019

    […] Hộp tiêu âm […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *